thongbach

Thư Mời Tham Dự Lễ Tri Ân Tam Bảo - Khánh Tuế Ân Sư - Kính Mừng Sinh Nhật lần thứ 46 của Sư Phụ trụ trì

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ gần xa !

“Trời hạ mưa chiều lất phất bay

Chuông chùa thổn thức vọng ngân dài

Hoa tâm hiếu hạnh dâng tam Bảo

Báo đáp ân sâu nguyện tỏ bày”.

Hằng năm, khi tiết trời hạ đang bước vào những ngày cuối cùng trước khi chuyển sang thu, thì đây cũng là khoảng thời gian mà toàn thể Chư Tăng, Phật tử đạo tràng chùa Vạn Phước hân hoan hướng về Tam Bảo, hướng về ân đức giáo dưỡng của Thầy tổ.

Nhằm để tưởng nhớ đến ơn sâu Tam Bảo và ân đức giáo dưỡng của Sư Phụ trụ trì mà Chư Tăng và Phật tử đạo tràng chùa Vạn Phước trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ Tri Ân Tam Bảo và Khánh Tuế Ân Sư, thành kính dâng lên Tam Bảo những  đóa sen tâm thanh khiết, để đền đáp phần nào ân đức sâu nặng, đồng thời thành tâm Kính Mừng Sinh Nhật lần thứ 46 của Sư Phụ trụ trì khả kính.

Vậy xin trân trọng kính mời quý Thiện nam,Tín nữ Phật tử gần xa, vào lúc 18 giờ,ngày 23 tháng 6 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 25 tháng 7 năm 2019), dành thời gian quý báu thân lâm về chùa Vạn Phước, ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, tỉnh Bến Tre cùng tham dự.

Sự hiện diện của quý vị sẽ góp phần làm cho buổi lễ thêm phần long trọng,

Trân trọng được đón tiếp!

Nam Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

LUNG LINH ĐOÀN XE HOA DIỄU HÀNH KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN PL. 2653 - DL. 2019

LUNG LINH ĐOÀN XE HOA  DIỄU HÀNH KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN PL. 2653 - DL. 2019

 Chiều tối 13-4 ÂL (17-5-2019), tại chùa Vạn Phước, (TT Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 - DL. 2019 huyện Bình Đại long trọng khai mạc diễu hành xe hoa cúng dường nhân kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Phật.

 

 

Đúng 16g, xe hoa các đơn vị trong  các huyện và thị trấn tập kết trước cổng chùa Vạn Phước theo thứ tự sơ đồ mà Ban Tổ Chức  đã định. Sau nghi thức khai mạc và chấm thi thì những chiếc xe hoa bắt đầu chuyển bánh diễu hành. Theo đó, dẫn đầu là xe hoa của BTS GHPGVN huyện, tiếp đến là xe của các chùa tham gia triết trí theo các chủ đề liên quan đến cuộc đời Đức Phật từ Đản sanh đến Niết-bàn để cúng dường.

 

 

   Đoàn xe hoa diễu hành qua các tuyến đường chính của huyện Bình Đại, tại các tuyến đường mà đoàn xe hoa đi qua rất đông người dân, Phật tử đổ ra đường để chiêm ngưỡng, đoàn xe hoa diễu hành như thước phim chiếu về cuộc đời của Đức Phật.

 

Rất đông Phật tử và người dân cùng tháp tùng theo đoàn xe hoa.

 

Theo kế hoạch vào ngày 14/4/Kỷ Hợi đoàn xe hoa của các huyện trong tỉnh Bến Tre sẽ tập trung tại Chùa Viên Minh nơi Lễ Đài Chính của tỉnh Bến Tre, sau đó đoàn xe hoa toàn tỉnh sẽ diễu hành quanh các tuyến đường tại TP Bến Tre.

 

Sau dây là những hình ảnh đoàn xe hoa;

Rất đông Phật tử cùng tháp tùng theo đoàn.

 

Đoàn xe hoa diễu hành qua các tuyến đường huyện Bình Đại.

 

 

 

Xe hoa chùa Đông Phước - TT Bình Đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác